ma tuy

Thiết thực hưởng ứng Tháng hành dộng phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy, ngày 26/6/2018, tại UBND xã Liên Vũ, Huyện đoàn Lạc Sơn tổ chức chương trình tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2018 với chủ đề “Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy”. Tham gia chương trình có lãnh đạo Huyện đoàn, Liên đoàn Lao động huyện, lãnh đạo xã Liên Vũ và hơn 100 đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Nhằm trang bị cho các hòa giải viên ở cơ sở các kiến thức pháp luật và kỹ năng hòa giải để thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở, trong các ngày từ 26-28/6/2018, tại Nhà văn hóa huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình, Ủy ban nhân dân huyện Lạc Sơn đã tổ chức 3 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hòa giải cho trên 300 tổ trưởng tổ hòa giải của 29 xã, thị trấn trong huyện.

qsu

Trong đợt giao quân năm 2018, toàn tỉnh có 1.450 thanh niên nhập ngũ (TNNN). Ngày hội tòng quân đã đến, những thanh niên trúng tuyển luôn trong tâm trạng háo hức lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc...

Cách đây gần 10 năm, một người ở huyện Lạc Sơn đi làm than ở xã Lỗ Sơn (Tân Lạc) gặp 4 thanh niên Bùi Văn Hùng, Bùi Văn Quang, Bùi Văn Tình, Bùi Văn Én ở xóm Bin, Tử Nê (Tân Lạc). Sẵn có hơi men trong người, 4 người nổi máu yêng hùng dọa dẫm, khống chế “xin” của người đi đường 120.000 đồng và một chiếc đồng hồ SK. Sau khi sự việc xảy ra, người này đi báo công an. Cả 4 người bị truy tố với tội danh cướp của và chịu hình phạt từ 2-4 năm tù. Đây là vụ việc tày đình ở vùng quê vốn bình yên này.